La Liga đề cập đến giải hạng nhất Tây Ban Nha. Giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Tây Ban Nha có tên gọi chính thức là Liga BBVA với lý do tài trợ. Đây là một trong những giải đấu chuyên nghiệp và thú vị nhất ở châu Âu, thu hút một số tài năng bóng đá xuất sắc nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới.

Cũng giống như bất kỳ giải đấu nào khác, La Liga cũng được hướng dẫn bởi một số quy tắc và quy định nghiêm ngặt liên quan đến việc thăng soccer skill euro cup hạng và xuống hạng của các câu lạc bộ cũng như số lượng cầu thủ không thuộc EU có thể chơi trong giải đấu. Hãy để chúng tôi lướt qua các quy tắc của La Liga.

Quy tắc Thăng hạng-Hạ cấp

Hàng năm có 20 đội tham gia cuộc thi. Ba đội xếp cuối bảng sẽ xuống hạng ở giải hạng 2 của hệ thống giải VĐQG Tây Ban Nha, với hai đội đứng đầu ở hạng dưới ngay lập tức và đội chiến thắng trong trận play-off thay thế các câu lạc bộ xuống hạng.

Bao gồm những người chơi không thuộc Liên minh Châu Âu

Có một giới hạn cao hơn liên quan đến việc giữ chân các cầu thủ không thuộc Liên minh Châu Âu trong giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha này. Ở La Liga, mỗi đội được phép giữ lại tối đa ba cầu thủ nước ngoài. Ngay cả ở giải hạng hai, mỗi câu lạc bộ tham dự chỉ được giữ 2 cầu thủ. Nếu bất kỳ câu lạc bộ nào ở La Liga xuống hạng thấp hơn, họ được phép giữ nguyên số lượng cầu thủ nước ngoài đó cho đến khi hết hạn hợp đồng.

“Không thuộc Liên minh Châu Âu” có nghĩa là gì? Cụm từ này đã được lặp lại nhiều lần sau một số phán quyết của Tòa án Công lý Châu Âu. Theo một quyết định được Liên đoàn Tây Ban Nha thông qua về vấn đề này, các đội bóng tham dự La Liga được quyền tận dụng tối đa các quy định và đưa nhiều cầu thủ nước ngoài vào đội hình của họ.

Yêu cầu quyền công dân

Các cầu thủ nước ngoài được phép đăng ký nhập quốc tịch Tây Ban Nha từ các quốc gia mà tổ tiên của họ xuất thân. Tại La Liga, một cầu thủ không thuộc Liên minh Châu Âu có thể yêu cầu nhập Quốc tịch Tây Ban Nha nếu anh ta đã chơi ở Tây Ban Nha ít nhất, năm năm và điều đó có thể dẫn đến ba quốc tịch. Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một ví dụ. Leo Franco sinh ra ở Argentina và có tổ tiên là người Ý. Anh ấy có khả năng nộp đơn xin nhập quốc tịch Tây Ban Nha, đã chơi trong nước hơn năm năm.

Categories: Bussiness