Nhiều kịch bản dành cho các huấn luyện viên Trung học, Đại học và Chuyên nghiệp tuyệt vời. Ken Hofer, Huyền thoại Cánh Đơn từ Trường Trung học Menominee ở Michigan đã viết kịch bản cho 15 vở kịch đầu tiên của anh ấy hoặc lâu hơn. Anh ấy thích xem cách hàng phòng ngự và cách các hậu vệ phản ứng cụ thể với một số lối chơi bóng đá trong sách vở của anh ấy. Tôi đã xem nhiều trò chơi của Menominee và thường nghĩ rằng cách chơi hơi kỳ quặc trong một hoặc hai lần sở hữu đầu tiên. Maroons dường như không di chuyển bóng tốt như bình thường trong hai lần sở hữu đầu tiên của họ, và thực hiện một lối chơi khác nhau trong mỗi khoảnh khắc. Đối với những tài sản tiếp theo, họ dường như không thể ngăn cản được. Rõ ràng là Huấn luyện viên Hofer đang lên kịch bản cho 10-15 lượt chơi đầu tiên của anh ấy.

Khi huấn luyện bóng đá trẻ, bạn phải chịu những ràng buộc khác với những người đàn ông trung học. Trong hầu hết các trường hợp, phần tư chỉ dài 10 phút thay vì xem bong da 12 phút ở cấp Trung học. Trò chơi của giới trẻ di chuyển chậm hơn nên có ít tài sản hơn rất nhiều, mỗi sở hữu sau đó trở nên rất quan trọng. Việc sử dụng toàn bộ quyền sở hữu hoặc 2 hoặc 3 quả để làm theo một kịch bản có thể đưa đội bóng đá trẻ của bạn vào một cái hố mà có thể rất khó để bò ra.

Một cách kết hợp để có được một số lợi ích của việc viết kịch bản mà không phải từ bỏ 2-3 tài sản là chỉ tìm kiếm phần chơi cơ bản của bạn và một số phần chơi “homerun” của bạn. Một ví dụ sẽ là khi bạn chạy off-tackle, hãy đảm bảo và dò tìm điểm cuối phòng thủ trong lượt đấu, nếu anh ta đấm bốc tiếp tục chạy không bóng, nếu anh ta kết thúc vội vàng, hãy chạy truy quét. Trong các lượt chơi wedge, hãy xem khả năng xử lý của hàng phòng ngự bên hông sắp tới như thế nào, nếu anh ta đang lao mạnh, hãy chạy một lối chơi bẫy, nếu không sạc mạnh thì hãy tiếp tục lao vào. Trong lượt quét, nếu góc sân đang ngồi lùi lại, hãy tiếp tục thực hiện cú quét, nếu anh ta đến khó, hãy tung đường chuyền quét. Ở lượt quét, nếu hậu vệ biên kết thúc và cản phá phạt góc, hãy chạy ngược lại. Tất cả điều này được trình bày chi tiết trong Chương 13 cuốn sách của tôi “Chiến thắng Bóng đá Thanh niên theo từng bước” cùng với các phương pháp tuyển trạch “Hướng đạo nhanh” và “Đếm dễ” của chúng tôi. Hầu hết các huấn luyện viên bóng đá trẻ thích “xem” trận đấu hơn là theo dõi trận đấu, bạn phải giữ kỷ luật và xem các phím của mình để xác định điều gì sẽ hiệu quả và điều gì không. Chắc chắn sẽ thú vị hơn khi xem trận đấu hơn là theo dõi nó một cách chính xác.

Một điều khác mà nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ không làm tốt là thiết lập các lối chơi trên sân nhà của họ một cách hợp lý. Nếu bạn đang thực hiện một đường chuyền hành động chơi, quá trình thực hiện hành động chơi đó phải được thiết lập tốt trước khi bạn thực hiện hành động chơi vượt qua hành động chơi. Ở bóng đá trẻ, điều đó có nghĩa là tối thiểu 5-6 lần. Nếu bạn đang chạy một bẫy hoặc đảo ngược, luồng cản phá hoặc quét phải ở đó và nó sẽ không ở đó nếu bạn chưa chạy đủ đường tắc hoặc quét. Loạt nêm buck sẽ không hoạt động trừ khi nêm đã được thiết lập, vân vân và vân vân. Quá nhiều huấn luyện viên tỏ ra lo lắng và cuống họng khi đối thủ chưa sẵn sàng cho “cú bắn hạ gục”.

Tôi tham gia một trò chơi với kịch bản cho 6 lượt chơi đầu tiên hoặc lâu hơn. Tôi sẽ tìm kiếm những hậu vệ cụ thể trong mỗi trận đấu đó để giúp xác định những gì tôi sẽ gọi trong phần lớn trận đấu. Sau đó, tôi có các kịch bản nhỏ của 4 chuỗi trò chơi mà tôi sẽ chạy khi trò chơi mở ra, mỗi kịch bản nhỏ được thiết kế để thiết lập một vở kịch chạy tại nhà trong chuỗi hoặc thứ gì đó trong sở hữu tiếp theo. Tôi cũng nhắc nhở bản thân cố gắng làm việc trong một hoặc hai vở kịch nào đó mà chúng ta có thể đã bỏ bê hoặc cần làm việc tiếp. Trong khi chờ đợi, tôi đảm bảo hàng phòng ngự phải ngăn lối chơi bóng đá cơ bản của chúng tôi, nếu họ không thực hiện, tôi sẽ tiếp tục chạy nó cho đến khi họ điều chỉnh quá mức, sau đó họ sẽ bị tấn công bằng lối chơi bổ sung để đạt được lợi ích lâu dài. Quá nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ không tạo ra một lối chơi đủ hiệu quả. Bắt hàng thủ làm điều họ không quen làm, bù đắp quá mức cho lối chơi bóng đá đó, sau đó đánh vào điểm yếu mà nó bộc lộ.

Categories: Bussiness